Nên chọn căn hộ ở tầng cao hay tầng thấp ở The Garden Hill

Khi mua căn hộ chung cư, sau khi đã chọn được dự án phù hợp về vị trí, dịch vụ, tiện ích cũng như mức giá, khách hàng sẽ tới với sự lựa chọn tiếp theo, không kém phần khó khăn, đó là nên chọn căn hộ ở tầng cao hay thấp. Ở mỗi tầm cao khác nhau tạo nên không gian sống và mức giá cũng sẽ rất khác, tùy vào mong muốn và khả năng tài chính mà khách hàng sẽ đưa ra quyết định của mình. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm của căn hộ ở tầng cao và tầng thấp ở The Garden Hill nói riêng và các chung cư cao tầng nói chung để khách hàng quan tâm có thể cân nhắc cho sự lựa chọn của mình.
Phối cảnh chung cư The Garden Hill


1. Tiếng ồn và khói bụi:

Căn hộ ở tầng cao có ưu thế hơn căn hộ ở tầng thấp về vấn đề này. Ở tầng cao rất ít bị ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi đô thị, chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi tốt hơn. Ở tầng thấp vẫn hoàn toàn có thể hạn chế được tiếng ồn xe cộ cũng như khói bụi nhờ cửa cách âm, tuy nhiên hạn chế so với tầng cao là nên thường xuyên đóng cửa để tránh bụi, tiếng ồn. Mặc dù vậy chung cư The Garden Hill nằm ở khu vực dân cư không quá trật trội và không gian cũng khá thoáng nên vấn đề này cũng không quá phức tạp và ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống.

2. Ruồi, muỗi, côn trùng:

Ở càng cao càng ít bị ảnh hưởng và có sự xuất hiện của ruồi, muỗi, côn trùng. Ở các tầng thấp thì khả năng xuất hiện của ruồi, muỗi, côn trùng cao hơn, do đó cần cẩn thận hơn để tránh các bệnh truyền nhiễm liên quan do chúng gây ra.

3. Tầm nhìn:

Ở tầng cao ít bị che chắn bởi các công trình khác, tầm nhìn xa và rộng hơn, ngắm được toàn cảnh. Căn hộ tầng thấp bị hạn chế tầm nhìn, bị che chắn, tuy nhiên bù lại có thể quan sát ngay đường phố phía dưới.

4. Nắng và gió:

Ở tầng cao nhiều nắng, nhiều gió hơn. Mùa hè, ban ngày sẽ nắng nhiều, nóng hơn, đêm dễ đón gió mát. Mùa đông thường phải đóng kín cửa do gió lạnh thổi sẽ khá mạnh so với ở phía dưới. Nhiều nắng, nhiều gió phơi đồ nhanh khô hơn, căn nhà cũng khô thoáng hơn.
Ở tầng thấp, ít nắng gió tác động hơn do được che chắn bởi các công trình xung quanh. Mùa hè ít nắng chiếu trực tiếp vào nhà, ngày sẽ mát mẻ hơn, nhưng cũng ít có gió thổi để đón gió. Mùa đông ít bị gió lạnh lùa. Căn hộ cũng kém thông thoáng hơn ở các tầng trên cao.

5. Di chuyển:

Ở tầng càng thấp càng dễ chủ động di chuyển bằng thang máy hoặc thang bộ khi quá đông và chờ quá lâu. Vận chuyển đồ đạc cũng tiện hơn rất nhiều. Ở tầng cao vận chuyển đồ đạc có chút bất tiện, việc di chuyển cũng khá lâu do phụ thuộc hoàn toàn vào thang máy.
Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của tầng cao và tầng thấp ở chung cư. Khách hàng tùy vào khả năng khắc phục nhược điểm và sở thích, nhu cầu cũng như mức giá để chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất. Theo xu hướng chung thì khách hàng luôn thích những căn hộ tầm trung vì có sự hài hòa giữa ưu điểm và hạn chế bớt được các nhược điểm của tầng cao và tầng thấp, do đó ở các tầng trung mức giá cũng thường cao.
Quý khách quan tâm tới dự án The Garden Hill Trần Bình, vui lòng liên hệ Hotline: 0978.322.388 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.